Ấn tượng Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP HCM

07 Tháng 03, 2023 | 09:30

Sở Du Lịch TP HCM, Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP HCM vừa tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP TP HCM năm 2023. Cuộc thi là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 9.

Năm nay, cuộc thi có gần 400 thí sinh đăng ký dự thi bảng A - cá nhân và gần 30 tập thể dự thi bảng B.

Hội đồng Giám khảo của cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2023 là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, du lịch… NSƯT, đạo diễn Lê Nguyên Đạt, Giám khảo cuộc thi, cho biết cuộc thi Duyên dáng Áo dài là một trong những sự kiện văn hóa lớn, trọng tâm hàng năm của TP HCM, mang yếu tố định hướng bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam. Qua 9 lần tổ chức thành công, cuộc thi đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân thành phố nói riêng và với bạn bè thế giới.

Ấn tượng Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP HCM - Ảnh 1.

Các thí sinh đạt giải cao tại Cuộc thi "Áo dài Online".

Ban tổ chức Lễ hội Áo dài TP HCM đã trao giải Nhất cho ba thí sinh ở các bảng A và B gồm: Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Kim Phụng và Nguyễn Đăng Khoa. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho mỗi bảng thi (cá nhân và tập thể) và nhiều giải thưởng phụ.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã tổng kết và trao 29 giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi "Áo dài Online" và 16 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân tham gia cuộc thi này. Theo đó, giải Nhất tập thể thuộc về Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP HCM; giải Nhất cá nhân thuộc về thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân TP HCM.

Ấn tượng Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP HCM - Ảnh 2.

Thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân Thành phố đạt giải nhất Cuộc thi "Áo dài Online"

Thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân TP HCM, đạt giải nhất Cuộc thi "Áo dài Online" cho biết: "Tôi rất vui khi mình đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi. Nó khiến tôi tự tin, cảm thấy mình đẹp hơn khi mặc áo dài. Đó cũng động lực để tôi tiếp tục lan tỏa tình yêu này đến với nhiều người hơn".

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP HCM không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài mà còn góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài trong cuộc sống. Qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi thật sự đã trở thành điểm hẹn cho những người yêu áo dài từ khắp các vùng miền của đất nước.

Song Hà

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).