Ngôi nhà diệu kỳ trên chiếc lá mong manh

06 Tháng 11, 2014 | 10:32

(CPN)- Cảnh tượng chú nhện tí hon đan những sợ tơ mảnh gần như vô hình như thể đang vá lỗ thủng nhỏ xíu trên chiếc lá xanh non thật sự khiến người ta không khỏi xao xuyến!

The hole in the leaf was made by a caterpillar before the spider discovered it was the perfect size for his home

Chú nhện miệt mài làm tổ trong lỗ thủng của chiếc lá nhỏ xíu. Ảnh: Daily Mail

Bắt gặp cảnh tượng tuyệt đẹp như một món quà kỳ diệu của thiên nhiên này có thể gọi là cái duyên của nhiếp ảnh gia Pháp Burtrand Kulik. Cơ may đó đến chàng nhiếp ảnh gia 34 tuổi trên con đường nhỏ trong khu rừng ở Burgundy tại quê nhà. Với trái tim nhạy cảm và đôi mắt tinh tế, Kulik đã ghi nhận lại hình ảnh tuyệt diệu đó bằng những bức ảnh đầy cảm xúc.

“Khi nhìn thấy chú nhện tí hon, tôi cảm thấy đó thực sự là một món quà thiên nhiên ban tặng cho tôi. Một cuộc gặp gỡ tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng một con sâu nào đó đã gây ra lỗ thủng trên lá và chú nhện mải miết đan chiếc mạng của mình tại chính lỗ thủng đó” – anh Kulik chia sẻ.

The tiny spider pictured as it goes about setting up home inside a leaf in Burgundy, France

Phải có một cái nhìn tinh tế và yêu thiên nhiên nhiều lắm, anh Kulik mới có thể mang lại cảm xúc lãng mạn đến thế cho tác phẩm của mình. Ảnh: Daily Mail

“Thế giới tự nhiên luôn mang lại những điều lý thú khi chúng ta mở rộng tầm mắt và đón nhận chúng” – chàng nhiếp ảnh gia nói thêm.

Linh San (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707 Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).