Thiền ứng dụng

19 Tháng 06, 2019 | 13:45

Khóa Thiền ứng dụng 50 giờ được xây dựng dựa trên 3 nền tảng chính vững chắc

Khóa Thiền ứng dụng là khóa học chia sẻ cách ứng dụng thiền vào đời sống với lộ trình 50 giờ, trải nghiệm các học phần từ cơ bản đến chuyên sâu cũng như cách ứng dụng thiền trong công việc, các mối quan hệ trong gia đình, xã hội. Ứng dụng thiền để quản trị cảm xúc, đối trị stress và rèn luyện sự tập trung tâm trí, đồng thời giữ cho tinh thần luôn tươi vui, tích cực và cảm nhận hạnh phúc, sống trọn vẹn với từng giây phút với Tâm an định.

Khóa Thiền ứng dụng 50 giờ được xây dựng dựa trên 3 nền tảng chính vững chắc: Nền tảng khoa học thiền định trong Yoga, Khoa học thiền định trong Phật giáo, Khoa học sinh khí trong phục hồi.

Sẽ là những trải nghiệm mới phù hợp với nhiều nhóm tính cách khác nhau, ngay cả khi bạn là người hướng ngoại năng động và ưa thích hoạt động liên tục cũng đều có những bài tập phù hợp dành cho bạn.

LỘ TRÌNH TRẢI NGHIỆM

Thiền ứng dụng - Ảnh 1.

Nhắc đến Thiền, ta sẽ thường hình dung ra một không gian yên tĩnh, âm nhạc dịu nhẹ gắn với thiên nhiên mây trời, phù hợp với những người thích sự tĩnh lặng và chỉ thật sự ngồi thiền được khi ta ở trong những bối cảnh đó.

Những quan niệm đó không còn hoàn toàn chính xác. Đối với quá trình Thiền tập, quan trọng và xuyên suốt nhất quá trình đó chính là việc thực hành Thiền đều đặn, thường xuyên và ứng dụng vào chính đời sống của mình mọi lúc mọi nơi để xây dựng lối sống thiền lành mạnh, tích cực.

Những nghiên cứu cho thấy thực hành thiền khoảng 30 – 40 phút đều đặn và liên tục mỗi ngày thì mức Lactate trong động mạch giảm, Phenylalanine tăng 20%, nhịp tim giảm. Về nội tiết thấy Cortisol (Hormone chủ yếu gây stress) giảm rõ rệt. Theo giáo sư Herbert Benson ở đại học Y Harvard đã tiến hành nghiên cứu thấy rằng khi ngồi thiền họ dùng lượng oxy ít hơn bình thường 17%, giảm 3 nhịp tim/phút và tăng sóng Theta ở não giúp cơ thể được nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.

GIÁ TRỊ BẠN NHẬN ĐƯỢC TỪ KHÓA THIỀN

Bạn sẽ được cung cấp kiến thức, triết lý thiền cơ bản, những kỹ thuật thiền đúng theo khoa học để tự thực tập, ứng dụng thiền không chỉ vào trong phục hồi tự nhiên cải thiện sức khỏe bản thân, gia đình mà còn ứng dụng vào trong công việc, xây dựng lối sống thiền tích cực.

Trải nghiệm thiền nhóm cùng nhau sẽ giúp bạn tự thiết lập thói quen thiền tập cho bản thân.

Đối với tinh thần:

- Tìm lại niềm vui trong cuộc sống

- Đả thông và thanh lọc những tắc nghẽn để chuyển hóa tiêu cực

- Thấu hiểu bản thân, kết nối với chính mình

- Cảm nhận hạnh phúc và cân bằng từ bên trong

- Hỗ trợ cải thiện các bệnh lý về trầm cảm, rối loạn lo âu,...

- Quản trị cảm xúc và kết nối các mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đối tác.

Đối với tâm trí:

- Giữ cho tâm an định, trí tuệ minh mẫn

- Chuyển hóa căng thẳng (stress), áp lực, lo âu trong công việc và cuộc sống

- Rèn luyện và tăng khả năng tập trung

- Nuôi dưỡng sự sáng tạo trong công việc và cuộc sống

Đối với cơ thể:

- Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch

- Huyết áp, nhịp tim ổn định

- Cải thiện giấc ngủ sâu hơn

CAM KẾT SAU KHÓA THIỀN

- Tự thiền tập đúng theo khoa học

- Biết cách ứng dụng thiền trong đời sống

- Thiết lập thói quen thực hành thiền

ĐỘI NGŨ DẪN DẮT

Thiền ứng dụng - Ảnh 2.

THÔNG TIN KHÓA HỌC

- KHAI GIẢNG DỰ KIẾN: Thứ 6 – Ngày 10/07/2019

- THỜI GIAN: 18h30 – 20h30, Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần

- ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Chăm sóc sức khỏe và Phục hồi tự nhiên GHS Procoach,

14 – 16 – 18 Chu Mạnh Trinh, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 0909 462 676 (HCM)

[Link đăng ký: https://forms.gle/yCfjVZcYP9bYLL59A ]

MỘT SỐ CẢM NHẬN HỌC VIÊN TỪ CÁC KHÓA THIỀN

1. "Lần đầu tiên tham gia một khóa học đông đủ các bạn học viên như thế này. Một thách thức rất lớn là chia sẻ một điều gì đó trước đám đông. Trước đây chị Vân anh là một người nhận được rất nhiều lợi lạc từ thiền, mặc dù mình tham gia rất tích cực nhiều hoạt động sống ở bên ngoài nhưng mình vẫn có một nơi trú ẩn, sau vòng tròn ngoại vi ấy, để mình tìm về và mình hài lòng về những thứ mình đạt được. Khi tham gia lớp thiền này, lần đầu tiên mình có sự kết nối với tất cả những người có sự công tâm đến thiền. Thực ra thiền không làm thay đổi cuôc sống, vẫn vô định vẫn bất an nhưng thiền mở rộng sự dung nạp của mình, giúp mình rộng mở, đóng nhận hơn. Dung tích trái tim được mở rộng ra. Mình xin cảm ơn thầy cô, cảm ơn mọi người."

(Chị Nguyễn Thị Vân Anh, học viên Khóa Hướng Dẫn Viên Thiền 100 giờ K14)

Thiền ứng dụng - Ảnh 5.

2. "Sau khi biết đến Thiền Khí Tâm, tôi cảm nhận được cơ thể mình có thểm nhiều nguồn năng lượng mới, tự tin hơn, hướng mục đích sống phụng sự vào tương lai đang tới.

Trước khi biết đến Thiền, sức khỏe của tôi có một vài vấn đề như sau: Hệ hô hấp của tôi kém do bệnh viêm phế quản mãn tính và việc hít thở rất kém. Khi biết đến Thiền tôi cảm nhận được rõ nét rằng hệ hô hấp của mình đã tốt hơn nhờ vào việc tập luyện hít thở đều đặn và cải thiện được rất nhiều." (Anh Lê Văn Hiếu, học viên Khóa Hướng Dẫn Viên Thiền 100 giờ K13)

Thiền ứng dụng - Ảnh 6.

3. "Tôi tìm đến Thiền như một giải pháp cuối cùng khi thuốc Đông, thuốc Tây đủ cả để chữa mất ngủ. Mỗi khi nhắm mắt lại, đầu tôi lại vô cùng khó chịu, suy nghĩ không tới đâu nhưng lung tung hết cả lên. Không ngủ được, tôi khó chịu với tất cả mọi thứ. Tôi không thiết ăn, thiết uống. Công việc vẫn phải làm, gia đình vẫn phải lo mà tôi thì càng ngày càng kiệt quệ.

Đến với lớp Thiền, tôi nghĩ thôi thì thử coi sao. Bạn bè cũng giới thiệu. Trải nghiệm với lớp Thiền làm tôi xúc động lắm. Lâu lắm rồi tôi không ngồi lại tĩnh tâm, giờ tôi quan sát hơi thở, quan sát cơ thể mình. Tôi mới cảm nhận được nó mệt mỏi quá rồi, cần lấy lại năng lượng. Sau những buổi đầu, lúc thiền buông thư tôi ngủ được, về nhà tôi cũng ngủ được. Với tôi mà nói, Thiền không chỉ giúp tôi cải thiện chứng mất ngủ mà còn làm tôi thấy yêu thương bản thân mình và người khác nhiều hơn. Cảm ơn đã cho tôi được đến với Thiền và được gặp mọi người." (Học viên Khóa Thiền cơ bản cho người bận rộn)

Thiền ứng dụng - Ảnh 7.

4. "Rất cảm ơn Học viện Thiền khí tâm đã tổ chức buổi trải nghiệm thiền này. Hôm nay tôi cảm thấy rất bình an, rất hạnh phúc và được khai mở tâm trí rất nhiều về Thiền. Cảm ơn thầy Long và cô Vân Đức đã chia sẻ. Hi vọng có nhiều người có thể vượt qua bản thân và đến đây trải nghiệm để được bình an trong tâm trí."

(Anh Đinh Hoàng Anh, khách tham dự Chương trình "Chế tác bình an từ trong chính bạn")

Thiền ứng dụng - Ảnh 8.

5. "Đến với Thiền và Hạnh phúc, tôi cảm nhận được mọi thứ trở nên thật nhẹ nhàng, tĩnh tại. Cô Trân có bài giảng cho tôi ngẫm rất nhiều điều, tôi nhìn lại mình, vô cùng xúc động. Khi thời gian vừa rồi tôi đã bỏ bê nhiều thứ, không để ý đến hạnh phúc nhỏ bé xung quanh mình. Rất cảm ơn cô Trân và Ban tổ chức."(Chị Lê Thị Linh, khách tham dự Chương trình "Thiền và Hạnh phúc")

Thiền ứng dụng - Ảnh 9.

6. "Hai ngày thiền vừa qua dù không dài và kỷ luật như khóa Vipassana 10 ngày mà mình đã từng tham gia. Vì không kỳ vọng và mở lòng tiếp nhận nên mình đã nhận được những giá trị vô giá. Đây cũng là thời điểm mà mình dừng lại, cảm nhận chính mình, cảm nhận xung quanh và cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc thật sự là sau những bài tập yoga, trước đó mình chưa từng biết, mình cảm thấy lưng đỡ đau hơn rất nhiều, là những thời khắc như được nằm xuống thả lỏng nhìn trời mây ban sáng (dù trước đó chỉ mong được nằm ngủ), là khi thấy bạn Karma mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn mỉm cười trong buổi tiếp thực, mình biết ơn vô cùng. Thông qua chương trình này mình cũng hiểu hơn về sức mạnh năng lượng, hiểu tại sao có những khoảnh khắc, hành động lại khiến mình cảm động sâu sắc."(Chị Đỗ Thị Lâm Viễn, Khóa Thiền Chữa Lành mùa 7)

Thiền ứng dụng - Ảnh 10.
Chi Lan

Viết bình luận

TÂM SỰ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).