Tri ân và tôn vinh thầy thuốc y học cổ truyền

24 Tháng 02, 2023 | 21:18

Với cống hiến thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ, Ngày Thầy thuốc Việt Nam không chỉ là ngày tôn vinh mà còn nhắc nhở mọi người hãy chia sẻ khó khăn, vất vả với ngành y.

Lễ tri ân thầy thuốc Việt Nam và tọa đàm với chủ đề "Vai trò của dược liệu trong phòng và trị liệu" đã được Báo Sức khỏe & Đời sống và Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà phối hợp tổ chức sáng 24-2.

Tri ân và tôn vinh thầy thuốc y học cổ truyền - Ảnh 1.

Đơn vị tổ chức chúc mừng các thầy thuốc y học cổ truyền

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống Trần Tuấn Linh cho biết đội ngũ nhân viên y tế, thầy thuốc, dược sĩ luôn thầm lặng cống hiến và hy sinh chiến đấu để chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh. 

Những kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng dược liệu theo y học cổ truyền dân tộc cũng được các thầy thuốc, lương y luôn kế thừa, phát huy và kết hợp với y học hiện đại nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.

Đội ngũ dược sĩ, y dược học cổ truyền luôn nỗ lực không ngừng nghiên cứu và phát triển các bài thuốc cổ phương, kết hợp bào chế hiện đại để đưa sản phẩm ứng dụng vào thực tế trong phòng và trị bệnh...

Tri ân và tôn vinh thầy thuốc y học cổ truyền - Ảnh 2.

Các chuyên gia chia sẻ tại tọa đàm

Là đơn vị phối hợp tổ chức lễ tri ân, bà Trần Thị Quỳnh Mai, Thường trực Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà, cho biết với hơn 60 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất, công ty luôn giữ vị trí tiên phong trong ngành dược, đặc biệt là thị trường Đông dược khi 3 lần liên tiếp đạt Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín.

Công ty đã xây dựng 6 nhà máy đạt chuẩn WHO-GMP và phát triển các vùng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO; đang đầu tư xây dựng nhà máy theo tiêu chuẩn FDA tại Việt Nam; hướng tới xuất khẩu sang thị trường quốc tế như Trung Quốc, Trung Đông… Những thành tựu mà Dược Nam Hà đạt được phần lớn nhờ vào các thế hệ dược sĩ có chuyên môn giỏi, tâm huyết, trách nhiệm và mong muốn được cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Ngọc An

Viết bình luận

TÂM SỰ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).